Đồ tập Yoga Hà Nội, TPHCM, Biên Hòa – Quần áo, dụng cụ và thảm tập Yoga https://www.dotapyoga.net Đồ tập yoga, quần áo, dụng cụ, thảm tập yoga, bóng tập yoga, gạch tập yoga, dây tập yoga. Mon, 15 Oct 2018 02:12:57 +0000 en-US hourly 1 https://wordpress.org/?v=5.6.4 https://www.dotapyoga.net/wp-content/uploads/2018/03/icon-site-dotapyoga-100x100.png Đồ tập Yoga Hà Nội, TPHCM, Biên Hòa – Quần áo, dụng cụ và thảm tập Yoga https://www.dotapyoga.net 32 32 Sự khác nhau giữa quần tập Yoga và quần Legging (xà cạp), giải thích chi tiết https://www.dotapyoga.net/su-khac-nhau-giua-quan-tap-yoga-va-quan-legging-xa-cap-giai-thich-chi-tiet.html https://www.dotapyoga.net/su-khac-nhau-giua-quan-tap-yoga-va-quan-legging-xa-cap-giai-thich-chi-tiet.html#comments Sat, 13 Oct 2018 17:29:18 +0000 https://www.dotapyoga.net/?p=1446 Chúng đang ngày càng phổ biến. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp quần legging, quần vớ (tất) và yoga xuất hiện ở bất kỳ đâu. Nhiều người ngoài kia vẫn nhầm lẫn giữa các loại quần này. Tất cả đều là một chiếc quần bó thôi mà? Không phải đâu… Có sự khác biệt lớn [...]

The post Sự khác nhau giữa quần tập Yoga và quần Legging (xà cạp), giải thích chi tiết appeared first on Đồ tập Yoga Hà Nội, TPHCM, Biên Hòa - Quần áo, dụng cụ và thảm tập Yoga.

]]>
Chúng đang ngày càng phổ biến. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp quần legging, quần vớ (tất) và yoga xuất hiện ở bất kỳ đâu. Nhiều người ngoài kia vẫn nhầm lẫn giữa các loại quần này. Tất cả đều là một chiếc quần bó thôi mà? Không phải đâu…

Có sự khác biệt lớn giữa khác loại quần này, nếu mặc không đúng cách sẽ khiến bạn không thoải mái hoặc gây phản cảm với người khác. Bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt được sự khác nhau đặc trưng của quần tập yoga và legging.

Tóm tắt sự khác nhau giữa quần tập yoga và quần legging (xà cạp)

– Công dụng: Quần legging thật ra là một dạng quần lót, mặc với áo lai dài hoặc váy đầm. Mục đích để giữ ấm cơ thể và tạo cảm giác thoải mái, dành cho vũ công hoặc diễn viên nhào lộn. Trong khi quần yoga được thiết kế đặc biệt để tập yoga và các môn thể dục.

– Cảm giác khi mặc: Nhiều người nói rằng mặc quần yoga thoải mái hơn nhiều so với quần legging, vì chúng linh hoạt và hỗ trợ phần eo bụng nhiều hơn.

– Độ dày của vải: Vải quần yoga dày hơn legging. Điều này giúp bạn tự tin hơn khi tập, bạn không lo sợ người khác có thể nhìn xuyên qua vải như quần legging.

– Bản lưng quần: Quần yoga có bản lưng cao đến giữa eo và có thể gập lại. Còn quần legging thì bản lưng thấp, chỉ vừa chạm dến eo thôi.

– Ống quần: Trước đây. quần yoga thường có ống loe. Nhưng ngày nay, hầu hết chúng thường có ống túm, dài đến mắt cá chân. Nên còn được gọi là quần yoga legging.

Tập Yoga
Quần tập yoga dày hơn, đàn hồi hơn và bản lưng quần cao hơn quần legging

Quần xà cạp (legging) là gì?

Tước đây, quần legging chỉ là một loại quần mỏng giúp giữ ấm cho cơ thể. Nhưng ngày nay nó trở nên phổ biến, người ta mặc nó ra đường, đến cửa hàng, thậm chí là đến công sở. Bạn có thể kết hợp quần legging với rất nhiều loại quần áo khác. Nếu biết kết hợp đúng cách thì sẽ rất tuyệt vời.

Có nhiều loại quần legging:

1. Quần legging ôm mỏng (Thin)

Là loại quần legging mỏng, chỉ dày hơn quần vớ (tất) một chút. Quần này có thể nhìn xuyên thấy da nên thường được kết hợp với váy hoặc mặc ở nhà. Nó mang lại vẻ đẹp tinh tế đồng thời giữ ấm cho cơ thể.

Một số người tận dụng độ mỏng của nó để làm quần tập thể dục, điều này không được khuyến khích. Bởi vì nó khá mỏng, khi tập một số động tác, sẽ lộ quần lót, thiếu thẩm mỹ.

Quần legging ôm mỏng (Thin)
Quần legging ôm mỏng (Thin)

2. Quần legging 100% cotton

Quần legging cotton là loại phổ biến nhất, bạn có thể mặc nó mỗi ngày, đi đến bất kỳ đâu. Vải 100% cotton đủ dày để không nhìn thấy da, nhưng vẫn mang lại cảm giác thoải mái, mix đồ cũng rất dễ.

3. Quần legging lông (Fleece)

Cũng giống như các loại legging khác, nhưng có thêm lớp lông dày ở mặt trong. Ưu điểm là giúp giữ ầm cho cơ thể rất tốt. Quần legging lông cũng có nhiều màu và phong cách đa dạng.

Quần legging lông (Fleece)
Quần legging lông (Fleece)

4. Độ dài của ống

Hầu hết các quần legging đều ngắn từ dưới đấu gối đến trên mắt cá. Tuy nhiên ngày nay, loại quần legging phổ biến thường dài qua mắt cá chân.

5. Phần lưng quần

Phần lưng quần legging thường thấp, chỉ vừa chạm đến eo hoặc trên eo một chút.

6. Kích cỡ quần

– Loại bó: Loại này bó sát vào da, gần giống quần vớ nhưng không bó bằng.

– Loại bình thường: Loại này rộng hơn một chút, mang lại cảm giác thoải mái.

Quần yoga là gì?

Quần tập yoga cũng phổ biến không kém gì legging. Có thể nói đây là một xu hướng thời trang mới và có thể sẽ tồn tại rất lâu.

Không chỉ dành cho tập yoga, chúng có thể thay thế cho quần thông thường, bạn có thể mặc thường xuyên, đi đến bất kỳ đâu. Nhiều phụ nữ rất thích mặc quần yoga mặc dù họ chưa biết và chưa bao giờ tập yoga.

1. Phần lưng quần yoga

Sự khác biệt chính giữa quần tập yoga và legging chính là độ rộng của bản lưng quần. Quần legging có bản lưng thấp, còn quần yoga thường có bản lưng quần cao gấp đôi, chạm đến giữ eo, qua rốn. Tuy nhiên, nó vẫn rất linh hoạt và không gây khó chịu. Ngược lại, lưng quần yoga cao sẽ hỗ trợ và giữ phần eo bụng, tạo cảm giác thoải mái khi tập.

So sánh lưng quần tập yoga và legging (xà cạp)
So sánh lưng quần tập yoga và legging (xà cạp)

2. Vải dày và ôm hoàn hảo

Quần yoga ôm sát mông nhưng rộng dần xuống chân, vải dày hơn và co giãn tốt hơn quần legging rất nhiều. Điều này giúp bạn có thể thoải mái thực hiện các tư thế mà không sợ rách quần hay cảm thấy khó chịu. Còn xà cạp thì khác, nó có thể gò bó và dễ rách.

3. Thiết kế

Quần yoga cũng có nhiều thiết kế: Lửng (ngố / capri) ngắn đến dưới đấu gối hoặc giữa bắp chân, dài đến qua mắt cá, ồng túm hoặc ống loe…

4. Cảm giác khi mặc giữa quần tập yoga và legging

Nhiều người cho biết họ đã mặc quần legging để tập yoga (điều này không thành vấn đề), tuy nhiên, họ cảm thấy mặc quần yoga thoải mái hơn nhiều. Có thể là do độ dày của vải, độ co giãn và vừa vặn.

Quần tập yoga mang lại cảm giác tự tin và thoải mái hơn
Quần tập yoga mang lại cảm giác tự tin và thoải mái hơn

Nếu bạn còn thắc mắc về điểm khác biệt giữa quần tập yoga và quần legging, bạn hãy để lại phản hồi bên dưới bài viết này nhé! Mình sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất!

Bạn mặc quần gì khi tập yoga?

Đá Cuội

The post Sự khác nhau giữa quần tập Yoga và quần Legging (xà cạp), giải thích chi tiết appeared first on Đồ tập Yoga Hà Nội, TPHCM, Biên Hòa - Quần áo, dụng cụ và thảm tập Yoga.

]]>
https://www.dotapyoga.net/su-khac-nhau-giua-quan-tap-yoga-va-quan-legging-xa-cap-giai-thich-chi-tiet.html/feed 3
Cách chọn size quần áo tập yoga, gym https://www.dotapyoga.net/cach-chon-size-quan-ao.html https://www.dotapyoga.net/cach-chon-size-quan-ao.html#respond Mon, 23 Jul 2018 08:42:23 +0000 https://www.dotapyoga.net/?p=1233 Hướng dẫn cách chọn size quần áo dựa trên số đo chiều cao, cân nặng và kích thước các vòng trên cơ thể. Lưu ý: 1. Đây chỉ là thông số tương đối thôi, tuy nhiên cũng khá chính xác. 2. Dưới đây là kích thước size cho quần áo Việt Nam. Sản phẩm của những [...]

The post Cách chọn size quần áo tập yoga, gym appeared first on Đồ tập Yoga Hà Nội, TPHCM, Biên Hòa - Quần áo, dụng cụ và thảm tập Yoga.

]]>
Hướng dẫn cách chọn size quần áo dựa trên số đo chiều cao, cân nặng và kích thước các vòng trên cơ thể.

Lưu ý:

1. Đây chỉ là thông số tương đối thôi, tuy nhiên cũng khá chính xác.

2. Dưới đây là kích thước size cho quần áo Việt Nam. Sản phẩm của những nước khác sẽ có cách tính size khác, cách tính ở Mỹ, Anh, Pháp, Tây Ban Nha,… đều khác nhau.

3. Khi xem sản phẩm tại Đồ Tập Yoga, bạn hãy xem phần thông tin sản phẩm. Bạn sẽ biết được đó là hàng của nước nào, cũng như cách chọn size phù hợp.

~~~o0o~~~

Cách chọn size quần áo tập yoga / gym Nữ

* Kích thước tính bằng cm

XS S M L XL XXL
Vòng ngực 76 – 81 84 – 89 91 – 94 97 – 102 104 – 109 112 – 117
Vòng eo 61 – 66 69 – 71 74 – 79 81 – 86 89 – 94 97 – 104
Hông / mông 86 – 91 94 – 97 99 – 104 107 – 109 112 – 117 119 – 125

~~~o0o~~~

Cách chọn size quần áo tập yoga / gym Nam

* Kích thước tính bằng cm

XS S M L XL XXL 3XL
Vòng ngực 79 – 84 86 – 94 94 – 101 101 – 112 112 – 122 122 – 132 135 – 147
Vòng eo 69 – 74 76 – 81 81 – 89 89 – 99 99 – 109 109 – 119 122 – 135
Hông / mông 81 – 86 89 – 94 94 – 101 101 – 112 112 – 122 122 – 130 130 – 142

~~~o0o~~~

Cách chọn size bộ đồ tập cho nữ dựa trên cân nặng

Nếu bạn không tiện để đo kích thước cơ thể, hãy dựa theo các gợi ý về cân nặng dưới đây:

Size Cân nặng
S Dưới 45 kg
M 45 – 52 kg
L 52 – 58 kg
XL 58 – 65 kg

Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn về cách chọn size đồ tập, hãy liên lạc với Đồ Tập Yoga để được tư vấn. Bạn chọn mẫu và cung cấp số đo của bạn, tụi mình sẽ kiểm tra sản phẩm thuộc nước nào, sau đó tính ra size phù hợp nhất cho bạn. 😉

The post Cách chọn size quần áo tập yoga, gym appeared first on Đồ tập Yoga Hà Nội, TPHCM, Biên Hòa - Quần áo, dụng cụ và thảm tập Yoga.

]]>
https://www.dotapyoga.net/cach-chon-size-quan-ao.html/feed 0